bạn đã có một cặp Mắt Kính Cận Đổi Mầu chưa?? nghĩa là chuyển đổi Color theo ánh sáng”.

0
214

Mắt kính đổi màu mang tên “Photochromic lenses”, nghĩa là biến hóa Color theo ánh sáng”. Nghe tên này, các bạn sẽ nghĩ ngay mắt kính đổi màu dựa theo cường độ ánh sáng phải không. Nhưng thực ra lại Chưa hẳn vậy.

Tham khảm: kính cận nữ

những mắt kính đổi màu đc phát minh cách đây khoảng bốn thập kỷ bởi công ty Corning Medical Optics – Mỹ. Đúng như tên thường gọi của chúng, các mắt kính này có tác dụng đổi khác màu từ sáng sang màu tối hoặc từ tối sang màu sáng tùy thuộc vào ánh sáng của môi trường xung quanh bao quanh.

có nghĩa là khi đeo kính của phòng hay trời tối, mắt kính có màu sáng (trong suốt), khi ra ngoài trời nắng chúng sẽ auto tối màu đi như những cặp   kính cận thể thao and Ngược lại khi đi vào trong nhà chúng sẽ chuyển màu sáng trở lại.

cơ chế hoạt động của MẮT KÍNH ĐỔI MÀU

Sự chuyển đổi này là nhờ những mắt kính được trang bị các thành phần đổi màu có tính nhạy với ánh sáng mặt trời (gọi Là sunsensor). Chúng thường là hỗn hợp Silver Halide (Bạc Halogen), các phần tử Silver Halide này bình thường chúng suốt trong quãng, nhưng khi giao tiếp với tia cực tím chúng sẽ hấp thụ tích điện của tia cực tím và chuyển đổi Color. Loại hợp chất này được trang bị cho những mắt kính theo hai cách, một là trộn đều vào nguyên liệu làm mắt kính, hai là được mạ đều lên mặt phẳng mắt kính & giúp cho mắt kính đổi khác màu từ sáng sang tối hay từ tối sang sáng.

như vậy có nghĩa là về bản chất những mắt kính đổi màu là do giao tiếp với tia cực tím chứ không phải là với ánh sáng thông thường, hiện tượng đổi màu mà Anh chị vẫn thấy ở các mắt kính khi chúng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời là do trong ánh sáng mặt trời có tia cực tím. các bạn cũng có thể tự minh chứng đc điều này khi đeo mắt kính đổi màu ở phía trong ô tô, với các loại ô tô tân tiến hôm nay phần nhiều đã được trang bị những loại kính chống tia cực tím thì mắt kính hầu như không đổi màu cho dù cường độ ánh sáng trong xe vẫn ở mức mạnh.

những mắt kính đổi màu này có tính bổ ích rất rộng. Ngoài tính năng đổi màu sáng tối để người đeo kính sử dụng ở những nơi có cường độ ánh sáng khác nhau mà không nhất thiết phải biến đổi kính, các mắt kính này còn có khả năng quan trong khác đó là khả năng ngăn tia cực tím đi vào trong mắt người đeo. điều đó dựa vào phiên bản thân chính sách đổi màu của mắt kính, chúng đã hấp thụ tích điện của tia cực tím để biến đổi màu.

Kính chỉ đổi màu khi chạm chán tia UV – tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời, nên bất kể ngày âm u hay ngày nắng, khi ra bên ngoài trời, mắt kính đều tự động đổi màu sang màu tối hơn hoàn toàn như là #màu_trà hoặc #màu_khói bởi đây là hai màu tốt nhất có thể giành riêng cho mắt kính.

#Mắt_kính_đổi_màu chính là tấm khiên 🔰 bảo vệ mắt 100% khỏi tia UVA and UVB, công dụng giỏi hơn 10 lần so với mắt kính trong thường.

đó chính là dòng mắt #an_toàn_nhất dành riêng cho con nít and người lớn, giảm cao nhất nguy hại đục thủy tinh thể và các tật khúc xạ mắt!

Với giá cả tương đối rẻ hơn so với 1 cặp cận râm, lại sử dụng đc trong mọi trường hợp, một đôi mắt đổi màu sẽ là người sát cánh đồng hành tuyệt đối cho doanh nghiệp

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.