Lucky88 Tổng Hợp : Sự cố trọng tài: Không thể làm ngơ trước “tiếng còi méo”!

0
79

Từ phản ứng của nhiều đội bóng mà đỉnh điểm là việc bầu Đức của HAGL đòi treo còi vĩnh viễn trọng tài Nguyễn Văn Kiên, công tác trọng tài mùa giải 2018 rõ ràng chưa tiến bộ

Dư âm trận Sanna Khánh Hòa – HAGL ở vòng 7 Nuti Café V-League 2018 vẫn không có dấu hiệu nguội đi khi sáng 7-5, bên cạnh đơn khiếu nại của đội bóng phố núi gửi lên ban tổ chức giải, Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức cũng lên tiếng cho rằng Ban Trọng tài nên treo còi vĩnh viễn trọng tài Nguyễn Văn Kiên.

Bầu Đức bày tỏ sự bức xúc: “Có 2 lý do để tôi yêu cầu Ban Trọng tài của VFF phải xử lý thật nặng trọng tài Nguyễn Văn Kiên. Thứ nhất, có hay không việc trọng tài này gặp vấn đề tư tưởng, móc ngoặc hoặc cố tình thay đổi kết quả trận đấu theo hướng có lợi cho một thành phần nào đó. Ban Trọng tài phải làm rõ, phát hiện ra thì treo còi. Thứ hai, nếu lấy lý do lỗi nhận định sai nên anh Kiên thổi phạt đền ở thời điểm nhạy cảm, diễn ra cuối trận thì càng phải bị loại khỏi môi trường bóng đá chuyên nghiệp vì không đủ trình độ, chỉ nên làm bóng đá phong trào”.

Sự cố trọng tài: Không thể làm ngơ trước tiếng còi méo! - Ảnh 1.

Trọng tài Nguyễn Văn Kiên bị chỉ trích dữ dội sau những quyết định được cho là ép HAGL tối 6-5 Ảnh: Minh Ngọc

Sự nổi nóng của ông bầu CLB HAGL không phải là cá biệt bởi trước đó một ngày, CLB FLC Thanh Hóa cũng phản ứng trọng tài Nguyễn Trung Kiên B vì những tiếng còi khó hiểu. Xuyên suốt 7 vòng đấu, nhiều đội bóng cũng bức xúc công tác trọng tài nhưng dường như giới “vua áo đen” vẫn giữ sự im lặng như nhiều mùa giải trước để cho qua chuyện.

“Tiếng còi méo của trọng tài vốn là vấn đề ở V-League, là nỗi nhức nhối của các CLB, ông chủ đội bóng, cầu thủ, giới CĐV…, vì thế đừng để nó bùng phát thành dịch ở V-League năm nay. Chứng kiến cầu thủ Văn Toàn chảy nước mắt, nhiều cầu thủ khác của đội bóng phố núi suy sụp, bởi nỗ lực của họ suốt hơn 90 phút không bằng một tiếng còi nghiệt ngã của ông Kiên, chúng tôi cũng đau lòng” – một CĐV Sanna Khánh Hòa BVN chia sẻ sau trận đấu đội chủ nhà may mắn tìm được bàn gỡ từ tiếng còi khó hiểu.

Theo giới chuyên môn, là trọng tài dày dạn kinh nghiệm, không thể nói trọng tài Nguyễn Văn Kiên quan sát kém hay mắc lỗi nhận định. “Ông Kiên đã chủ tâm thổi tiếng còi méo trong trường hợp cầu thủ Zarour nhảy đè lên người A Hoàng, còn A Hoàng ở thế quay lưng không có bất kỳ tác động nào. Xem lại cảnh quay chậm trên VTV càng không thể hiểu vì sao ông Kiên lại thổi 11 m oan nghiệt đến như vậy. Rõ ràng “vua áo đen” này khó có thể bào chữa cho quyết định thổi quả phạt đền tưởng tượng của mình” – một cựu đồng nghiệp của trọng tài Kiên nhận định.

Bất chấp Chủ tịch Hội đồng Trọng tài quốc gia Nguyễn Văn Mùi cho rằng cần phải nhìn nhận sự việc theo khách quan cũng như chờ băng hình của ban tổ chức gửi về mới có kết luận song những cầu thủ trong giới cho rằng với tiếng còi khó hiểu trong trận Khánh Hòa – HAGL, ông Kiên không xứng đáng được tiếp tục điều hành các trận bóng ở Việt Nam. “Ông Kiên sai đã quá rõ. Vấn đề người hâm mộ quan tâm là liệu VFF và VPF có xử đến nơi đến chốn hay lại là bao che, giơ cao đánh khẽ. Chỉ có xử thật nghiêm thì các trọng tài khác mới soi lại mình, nếu không thì hiện tượng này sẽ lây lan, bùng phát, phá nát môi trường V-League đang cố tốt lên mỗi ngày” – Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh nhìn nhận.

Xem thêm : http://www.lucky88.com/news/detail/west-brom-vs-tottenham-nhan-dinh-bong-da-05_05_2018-vung-vay-vo-ich-810.aspx

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.