Liệu pháp xử lý thanh gỗ nhà yến bị nấm mốc

0
103
Tình trạng bị nấm mốc trên thanh gỗ khi làm tổ bên trong nhà yến đó chính là một trong những nỗi lo âu của không ít các chủ đầu từ nhà yến hiện nay, vậy đâu chính là nguyên nhân ảnh hưởng dẫn đến những hiện tượng các thanh gỗ nhà yến bị nấm mốc trọn vẹn.

 

 

Lý gỗ nhà yến bị nấm mốc

 

Do đặc thù thời tiết môi trường ảnh hưởng về độ nóng, ánh sáng và độ ẩm bne6 trong nhà nuôi yến cảm nhận thấy rất dễ để nấm mốc sinh sống hiện ra và phát triển. Với lượng ẩm không gian trong nhà nuôi yến thường rất bền vững ở từ khoảng 75% – 85%, nhiệt độ từ khoảng 23oC-27oC và rất ít ánh sáng, đây cũng là môi trường sống hoàn toàn lý tưởng để nấm mốc sinh sống tăng trưởng.

 

Do người bán gỗ nhà yến kém chất lượng. Không ít rất người khi thật hiện làm nhà yến ít quan tâm chú ý đến khâu này, thực ra các ván gỗ để làm trong nhà Yến thường ảnh hưởng trực tiếp rất lớn đến những sự thành công tăng trưởng hay chỉ thất bại, không nên chủ quan nghĩ đến đơn giá của gỗ mà tìm cho mình những loại gỗ không hợp lí để có thể làm nhà nuôi yến.

 

Đây cũng chính là một trong  những điểm yếu rất dễ thấy, nhưng mỗi năm chúng tôi đang vẫn nhận ra được nhiều yêu cầu khách quan của chủ nhà yến về việc quá trình xử lý gỗ mốc. Phát hiện hiện trạng gỗ bị mốc và chim bỏ đi có thể làm chủ đầu tư nhà yến cảm thấy rất xót và mất bình tĩnh khi nuôi nhà yến

 

 

Biện pháp xử lý gỗ bị nấm mốc

 

Nếu làm nặng hơn như các loại mốc xanh, phải tháo trực tiếp tấm gỗ rồi đem bào sạch rồi nhúng vào các loại dung dịch nước ngâm tổ yến kết hợp trực tiếp muối hột nguyên chất rồi phơi khô.

 

Chà sạch nhẹ nhàng phần gỗ bị mốc lên bằng bàn chải, sau đó sử dụng Tanali để lau  đều lên bề mặt khắp nơi trên gỗ rồi hong khô

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.