Hệ thống gas công nghiệp chuyên dụng hiện nay sử dụng thiết bị gì?

0
35

Ngày nay các nhà hàng, khách sạn,trung tâm thương mại hay các khu nhà chung cư cao tầng, khu công nghiệp nhà máy đều cần một lượng lớn khí gas để phục vụ cho các bếp nấu hay các dây chuyền làm ra. Việc lắp đặt hệ thống gas công nghiệp sẽ giúp tiết kiệm được chi phí quản lý, làm việc và quan trọng nhất là đảm bảo được an toàn đối vớikhu vực sử dụng. Cho nên Các thiết bị chuyên dụng cho hệ thống gas công nghiệp cũng phải đạt đủ các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn để hệ thống gas vận hành ổn định.

>> http://gascongnghiep.com/danh-muc/binh-gas-cong-nghiep
Hệ thống gas công nghiệp được qui hoạch theo dạng một kho chứa gas với nhiều bình gas lớn để cấp khí đốt qua đường ống đến vị trí cần sử dụng ( bếp nấu, các căn hộ chung cư…). Việc tách địa điểm tại kho gas và bếp nấu sẽ tránh được nhiệt độ, dầu mỡ hay các hóa chất làm ảnh hưởng đến bình gas, gây cháy nổ. Đồng thời người vận hành cũng có khả năng đóng nguồn cung cấp gas một phương pháp mau chóng khi có sự cố rò rỉ gas.
Các thiết bị hưởng dụng cho hệ thống gas công nghiệp rất phong phú chủng hãng và xuất xứ. Lửa Việt Gas cam đoan chỉ sử dụng các thiết bị gas có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cho các công trình mà tất cả chúng tôi xây dựng. Để biết thêm chi tiết chúng ta có cơ hội biên soạn một số thiết bị gas chuyên dụng sau đây hoặc liên hệ với Lửa Việt Gas theo thông tin bên dưới.
1. Bộ thiết bị ngắt gas tự động khi có sự cố rò rỉ gas
Bộ thiết bị ngắt gas tự động là thiết bị chẳng thể thiếu trong các hệ thống gas hiện tại. Chúng đóng vai trò như một chiếc khiên giúp báo động và bảo quản khi có sự cố gas. Bộ thiết bị ngắt gas tự động do Lửa Việt Gas cung ứng có nhiều hãng khác nhau tùy theo đề nghị và đích sử dụng nhưng đều gồm ba thiết bị chính như sau:
1.1 Đầu dò gas
Đầu dò gas có công năng chạy để ngửi khí gas, hay nói cách khác đây là thiết bị sử dụng để phát hiện ra rò rỉ khí gas. Đầu dò gas thường được cài đặt đặt tại các địa điểm tại có nguy cơ xì gas cao như nhà bếp, kho gas, khu bồn chứa…Hay khi phát hiện sự cố, đầu dò gas báo động đồng thời phát tín hiệu đến bộ điều khiển trọng tâm để thực hiện việc đóng ngắt van gas.
1.2 Bộ điều khiển trung tâm/ Tủ điều khiển trung tâm
Bộ điều khiển trung tâm là thiết bị trung tâm để nhận tín hiệu từ đầu dò, báo động và điều khiển van gas. Lửa Việt Gas cung ứng bộ điều khiển trung tâm được nhập khẩu từ tập đoàn Sunghwa Hàn Quốc, tủ điều khiển ACS 1-16 đầu dò,… có biện pháp đáp ứng tất cả các yêu cầu trong việc lắp đặt đặt hệ thống gas.


1.3 Van ngắt gas tự động và van điện từ
Van ngắt tự động, van điện từ chính là thiết bị cuối cùng trong bộ thiết bị ngắt gas tự động. Như chính tên gọi, các thiết bị này dùng để đóng ngắt van gas tự động khi có sự cố gas, ngăn không cho khí gas dẫn lên các bếp nấu, máy móc, chắc chắn hệ thống gas được an toàn.

>> Xem thêm: cách bảo trì hệ thống gas công nghiệp: https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/
2. Hệ thống giám sát áp suất
Hệ thống giám sát áp suất bao gồm tủ điều khiển trọng tâm và đồng hồ đo áp suất. Đồng hồ đo áp suất được cài đặt đặt trực tiếp trên đường ống gas, khi áp suất vượt qua giới hạn trên/dưới (tùy chỉnh), tín hiệu sẽ được phát đi. Tủ điều khiển trung tâm nhận được tín hiệu sẽ báo động ( đèn led, còi báo) để người giám sát điều chỉnh lại áp suất gas cho ổn định. Tủ điều khiển trung tâm cũng có mẹo hay kết nối với van gas để thực hiện đóng van tự động.
3. Van điều áp
Các thiết bị chuyên dụng cho hệ thống gas công nghiệp chẳng thể thiếu hãng van điều áp.
Van điều áp là hãng sản phẩm phong phú nhất trên thị trường với sự phong phú về xuất xứ và chất lượng. Lửa Việt Gas gợi ý chúng ta hưởng dụng những dòng van chạy ổn định, chất lượng tiềm năng, được hưởng dụng trong nhiều công trình mà Lửa Việt Gas thi công.
Van điều áp giúp giảm áp suất xuống mức thích hợp với thiết bị sử dụng, tránh tình trạng quá tải dễ gây hử hỏng và cháy nổ
4. Van gas và Dây gas
Ngoài các thiết bị chính trên thì Lửa Việt Gas còn cung ứng các thiết bị phụ kiện chuyên dụng ngành gas như dây gas cao áp ( dây đuôi heo), dây bình gas đường hơi, dây bình gas đường lỏng, van bi, van một chiều…
>> Đơn vị cung cấp gas công nghiệp: http://gaspetro.vn/nha-cung-cap-gas-cong-nghiep-tai-ha-noi.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.