Chất lượng 3G đang khiến khách hàng phàn nàn

0
56

Khi mà người dùng kêu ca về chất lượng 3G cung ứng cho khách hàng thì những nhà mạng khẳng định màng lưới liên tiếp tốt nâng cao cường và chất lượng dịch vụ vẫn tốt đảm bảo.

Cuối năm 2015, VNPT chính thức ra tuyên bố là mạng di động có vùng phủ sóng 3G rộng nhất Việt Nam sau lúc Tập đoàn này đã lắp đặt thêm khoảng 11.000 trạm 3G trong năm 2015. VNPT cho biết, trong số 11.000 trạm 3g vinaphone đã đc lắp đặt trong năm 2015, hơn 7.000 trạm là 3G tần số 900 Mhz. hiện nay VinaPhone là mạng di động độc nhất vô nhị triển khai thành công khoa học 3G tần số 900 Mhz diện rộng, tới số đông 63 tỉnh/ thành phố, là mạng di động với vùng phủ sóng 3G rộng nhất Việt Nam. Nhờ lợi thế công nghệ 3G 900, vùng phủ sóng 3G toàn mạng VinaPhone tương đương mang sắp 33.000 trạm 3G 2100 Mhz thường nhật. tương tự, mạng 3G của VinaPhone đã đc tăng vùng phủ sóng gần hai,5 lần so có cuối năm 2014.

Tính đến đầu năm 2015, Viettel với 29.000 trạm thu phát sóng 3G và là mạng mang số trạm 3G lớn nhất và phủ tới cả những vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo… là một ưu thế đặc trưng của nhà mạng quân đội. Viettel cho biết, mang những thành thị lớn, nơi mang nhu cầu tiêu dùng ứng dụng dữ liệu tốc độ cao sẽ đc ưu tiên đầu cơ 4G và 3G, với các thị thành nhỏ sẽ tốt đầu tư 3G và sẽ dần đầu cơ 4G, vùng nông thôn, đặc thù là vùng sâu, vùng xa nhu cầu vẫn cốt yếu là thoại và SMS nên Viettel vẫn tiếp tục đầu tư 2G để phủ kín những vùng lõm. như vậy, cho tới thời khắc này chỉ độc nhất vô nhị Viettel vẫn đang diễn ra đầu cơ cơ sở vật chất cho cả 3 công nghệ, ngay khi các mạng khác đã giới hạn đầu cơ cho khoa học 2G.

rất nhiều các mạng di động đều khẳng định hiện dung lượng 3G gói cước max vinaphone mà quý khách dùng ko mạng nào vượt qua Báo cáo 40% năng lực của mạng 3G nên không mang chuyện bị nghẽn di đông người dùng tiêu dùng.

Vì sao khách hàng phàn nàn về chất lượng 3G?

giải đáp nghi vấn của ICTnews với tranh chấp gì ngay khi những mạng tuyên bố đầu tư mạnh cho 3G và đảm bảo chất lượng ứng dụng 3G nhưng khách hàng lại kêu ca rộng rãi về gói cước này?

các mạng di động cho biết họ cũng đã nắm bắt về vấn đè này và đã phát hiện ra chi tiết rất quan trọng làm cho người dùng ko hài lòng về chất lượng gói cước.

Hiện có khoảng 40 – 60% quý khách của những nhà mạng dùng dịch vụ 3G khoán trọn gói có mức cước 70.000 đồng/tháng với 600 Mb dữ liệu 3G, sau lúc sử dụng hết lưu lượng này thì nhà mạng sẽ phải bóp băng thông theo đúng buộc phải của Bộ TT&TT. Theo yêu cầu của Bộ TT&TT, sau lúc hết dung lượng khoán, những mạng di động phải bóp băng thông xuống còn 32 Kbps.

Ông Phạm Ngọc Tú, Phó Ban người dùng cá nhân của VNPT – VinaPhone cho biết, hiện với khoảng 60% khách hàng tiêu dùng dịch vụ khoán này trên mạng VinaPhone. nếu như khi hết dung lượng của ứng dụng thì nhà mạng với nhắn tin thông báo cho người mua hết ứng dụng này. bên cạnh đó, phổ thông người dùng xem nhẹ tới SMS này. 1 trong những lý do khách hàng chẳng chú ý đến tin nhắn vì tin nhắn rác tương đối phổ biến nên phổ thông người mua ko còn thói quen xem tin nhắn nữa.

“Theo quy định của Bộ TT&TT, ví như hết dung lượng 3G goi cuoc big70 khoán trong gói thì nhà mạng bắt đề nghị bóp băng thông xuống 32 Kbps, với tốc độ này thì đa số người mua không thể sử dụng tốt gói cước gì. thành ra, thường ngày các mạng mang bóp băng thông nhưng để tốc độ 128 Kbps. có tốc độ này thì khách hàng vẫn mang thể tiêu dùng được những vận dụng như Zalo, lướt net… nhưng tộc độ chậm”. Ông Phạm Ngọc Tú nói. Cả ông Nguyễn Việt Dũng, giám đốc điều hành Viettel Telecom và ông Bùi Sơn Nam, Phó tổng giám đốc MobiFone cũng công nhận Đây là khởi thủy to dẫn đến việc các bạn đang cho rằng chất lượng 3G của nhà mạng kém.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.